Phương pháp sơn nhà phù hợp với không gian

 

Không gian có thể thay đổi mà không cần động chạm đến kết cấu, chỉ cần bạn áp dụng các hiệu ứng màu sắc trong ngôi nhà mình. Bạn hãy áp dụng theo nguyên tắc màu sắc nhẹ và tươi mát sẽ giúp không gian lớn hơn. Màu sơn tối làm cho không gian kín đáo, ấm cúng và nhỏ hơn. Vì thế chỉ cần cách sắp xếp lựa chọn màu sắc trong căn nhà sẽ làm thay đổi phối cảnh giúp cho căn nhà trông cao hơn, dài hơn, rộng hơn hoặc giúp một chi tiết được nổi bật. Dưới đây, sơn Sunvic xin đưa ra những phương pháp sơn nhà phù hợp với không gian, giúp tùy chỉnh căn phòng của bạn bằng những gam màu sơn khác nhau.

Gam màu mở rộng không gian

Phương pháp sơn nhà phù hợp với không gian – Sơn Sunvic

Căn phòng được cảm thấy rộng rãi hơn về mặt thị giác khi sử dụng các gam màu sáng. Những màu sắc sáng này sẽ làm phản chiếu ánh sáng tự nhiên làm bề mặt trông có vẻ lớn hơn.

Bạn cũng có cách khác giúp không gian được nới rộng và thoáng hơn khi sơn trần và tường phía sau cùng màu hoặc tối hơn màu các tường bên. Cách này thường được sử dụng trong không gian hành lang và phòng hẹp.

Thu gọn không gian

Ngược lại, nếu bạn muốn căn phòng trông gọn, nhỏ và ấm cúng hơn thì hãy lựa chọn các gam màu mạnh cho các bề mặt tường. Các gam màu mạnh hấp thụ ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác kín đáo và ấm cúng. 

Phương pháp sơn nhà phù hợp với không gian – Sơn Sunvic

Hạ trần

 Một số trường hợp hạ thấp trần sẽ giúp không gian căn phòng được dễ chịu và mang đến cảm giác được chào đón. Bạn muốn trần nhà thấp hơn bạn nên sử dụng gam màu trần nhà tối hơn màu tường.

Phương pháp sơn nhà phù hợp với không gian – Sơn Sunvic

Kéo cao không gian

Ngôi nhà trần thấp rất dễ tạo cảm giác không gian bị ngột ngạt, khó chịu. Vì thế, bạn nên sơn tường bằng màu tối và để trần nhà màu trắng sẽ cảm thấy trần cao hơn.

Bạn muốn không gian nhà bạn trở nên ấm cúng hơn và có điểm nhấn hãy dùng màu sơn tối
Phương pháp sơn nhà phù hợp với không gian – sơn Sunvic

Tường nhấn, gam màu rút ngắn không gian

 

Phương pháp sơn nhà phù hợp với không gian – Sơn Sunvic

Bạn muốn không gian nhà bạn trở nên ấm cúng hơn và có điểm nhấn hãy dùng màu sơn tối cho bức tường phía sau và dùng màu sáng hơn các mảng tường khác.. Mục đích giúp không gian rộng có điểm nhấn và ngôi nhà bạn trở nên hài hòa  bắt mắt hơn.

Cắt ngắn tường

Nếu ý tưởng của bạn là làm các bức tường ngắn hơn, hãy sơn màu tối vào phần dưới bức tường.

Phương pháp sơn nhà phù hợp với không gian – Sơn Sunvic

Công ty sơn Sunvic luôn tìm kiếm những màu sơn đẹp, chất lượng nhất đến với khách hàng. Nếu bạn cần thay đổi, cải tạo ngôi nhà bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay! Hotline 0904777352
 

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM NHỮNG BÀI VIẾT NÀY

0904.777.352