Mẫu cầu thang tiết kiệm diện tích phù hợp với không gian nhà phố

Với những ngôi nhà phố có diện tích nhỏ hẹp thì thiết kế để có không gian đầy đủ tiện nghi là điều các gia chủ quan tâm. Với không gian này thiết kế thường giảm bớt hoặc tiết chế kiến trúc tường, cửa hay sử dụng đồ dùng tích hợp nhiều chức năng. Một trong những giải pháp được các chuyên gia lựa chọn nhiều hiện nay là tiết kiệm diện tích cầu thang. Hôm nay Sơn Sunvic sẽ cùng bạn tham khảo một vài mẫu cầu thang phù hợp với không gian nhỏ mang tính thẩm mỹ cao.

1. Cầu thang cùng vườn nhỏ
Không gian có điện tích hẹp thì khoảng không cầu thang là khu vực lý tưởng thêm sinh khí cho ngôi nhà. Thiết kế khu vườn nhỏ cạnh cầu thang tạo thêm điểm nhấn. Sắc màu xanh mướt của thiên nhiên trong căn nhà giúp không gian sinh động và thanh bình. Bạn cũng nên lưu ý cây xanh cần nguồn sáng vì vậy nên thiết kế cổng trời của nhà ngay khu vực cầu thang. Mảng xanh trong nhà sẽ luôn tươi tốt mà không tốn nhiều công chăm sóc khi tận dụng nguồn sáng tự nhiên.

Mẫu cầu thang cùng vườn nhỏ – sơn Sunvic

2. Cầu thang kiểu xương cá
Đây là mẫu cầu thang đang được yêu thích và phổ biến trong thiết kế nhà phố. Mang phong cách sang trọng và trang nhã cầu thang xương cá đem đến làn gió mới trong kiến trúc nhà bạn. Đặc biệt mẫu thiết kế không tốn nguyên liệu như cầu thang cổ điển giúp tiết kiệm chi phi. Ngoài ra không gian nhỏ hẹp sẽ thông thoáng và không bị che khuất tầm nhìn với thiết kế xương cá.
Mẫu cầu thang kiểu xương cá – Sơn Sunvic

3. Cầu thang không tay vịn
Với những người yêu sự tối giản và phong cách đương đại thì thiết kế cầu thang không tay vịn sẽ là lựa chọn hàng đầu. Sự tối giản chi tiết giúp không gian thông thoáng và thẩm mỹ cao. Tuy nhiên khi quyết định sử dụng cầu thang này bạn sẽ phải lưu ý một vài điểm. Đây là loại cầu thang cần có tay nghề thi công cao, yêu cầu kỹ thuật thi công khó. Nếu gia đình có trẻ nhỏ và người già cần cân nhắc do không có tay vịn nên rất dễ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. Vật liệu chính được sử dụng trong thiết kế: gỗ, kính, kim loại.

Mẫu Cầu thang không tay vịn – Sơn Sunvic

Đây là những mẫu thiết kế cầu thang đang được sử dụng nhiều trong thiết kế nhà ở. Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian và mang đến thẩm mỹ cao. Cùng theo dõi thêm bài viết trên website để cập nhật những mẫu thiết kế thịnh hành hiện nay.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM NHỮNG BÀI VIẾT NÀY

0904.777.352