Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Ngọ để đón tài lộc phú quý

Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Ngọ để đón tài lộc phú quý – Chọn màu sơn theo tuổi của những người sinh năm Ngọ.

Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Ngọ để đón tài lộc phú quý
Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Ngọ để đón tài lộc phú quý

Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Ngọ để đón tài lộc phú quý – Ngôi nhà đẹp không chỉ thể hiện ở thiết kế sang trọng, hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Ngôi nhà đẹp còn là ngôi nhà được tân trang, bài trí, sắp xếp hài hòa hợp lý.

Sơn nhà đẹp cũng vậy không chỉ để tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Mà còn là khoác áo giáp cho ngôi nhà được bền đẹp như mới. Bên cạnh đó sơn nhà còn thể hiện được sự hiểu biết của gia chủ. Nếu biết cách kết hợp hài hòa yếu tố thẩm mỹ và phong thủy. Sẽ giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc, phú quý, giàu sang.

Hãy cùng Sơn Sunvic đi tìm hiểu màu sơn nhà hợp nhất cho những năm sinh tuổi Ngọ. Cũng như những màu sơn nên tránh sơn nhà với người tuổi Ngọ. Để chọn đươc gam màu ưng ý tốt nhất và máy mắn tài lộc nhất cho gia đình bạn. 

Tuổi Ngọ là tuổi con gì, năm sinh của người tuổi Ngọ?

– Tuổi Ngọ hay tuổi Ngựa là con vật luôn yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã. Để được hòa mình vào thiên nhiên. Những người tuổi Ngọ vì thế mà rất năng động, tháo vát, nhiệt tình. Họ thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Người tuổi Ngọ gồm những năm sau:

• Sinh năm 1942, 2002 (Nhâm Ngọ) – Thuộc mệnh mộc.

• Sinh năm 1954, 2014 (Giáp Ngọ) – Thuộc Mệnh Kim.

• Sinh năm 1966, 2026 (Bính Ngọ) – Thuộc mệnh Thủy.

• Sinh năm 1978, 2028 (Mậu Ngọ) – Thuộc mệnh Hỏa.

• Sinh năm 1930, 1990 (Canh Ngọ) – Thuộc mệnh Thổ.

Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Ngọ để đón tài lộc phú quý
Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Ngọ để đón tài lộc phú quý

Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Ngọ để đón tài lộc phú quý:

– Tuổi Ngọ nên sơn nhà màu nào là hợp nhất? Người tuổi Ngọ khi sơn nhà cần chú ý. Chọn màu sơn hợp tuổi theo quy tắc 60: 30:10. Màu chính, màu phụ, điểm nhấn, trong phạm vi những màu hợp tuổi, tương hợp, tương sinh. Nên kết hợp hài hòa tối đa 03 màu sắc để tôn lên vẻ đep nhất cho ngôi nhà mình. 

–  Tuổi Ngọ theo can chi thì thuộc 5 Can chi: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ứng với mỗi năm sinh thuộc can chi nào trong 5 can chi trên. Sẽ có màu hợp và khắc của can chi đó. Do vậy, chọn màu sơn nhà cho người tuổi Ngọ khác năm sinh cũng sẽ không giống nhau. Cụ thể có thể xem luận màu theo phong thủy chi tiết cho từng năm sinh tuổi Ngọ dưới đây:

Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Ngọ để đón tài lộc phú quý
Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Ngọ để đón tài lộc phú quý

1. Chọn màu sơn nhà cho tuổi Giáp Ngọ:

Người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014. Thuộc mệnh Kim –  Sa Trung Kim – tức Vàng trong Cát. Khi sơn nhà nên chọn màu nào và tránh màu sơn nào?

– Màu sơn nhà hợp bản mệnh: Các gam màu trắng sữa, trắng kem, màu ghi. Đây là những gam màu sơn nhà hợp với tuổi Giáp Ngọ. Vừa có thể sơn ngoại thất vừa có thể sơn phủ nội thất. Vừa sang trọng hiện đại, lại hợp bản mệnh. Với ý nghĩa thu hút tiền tài, phú quý, giàu sang.

– Màu sơn nhà tương sinh bản mệnh (Thổ sinh Kim): Dùng gam màu vàng, vàng đất, nâu … đây là màu sơn nội thất cho người mệnh Thổ. Tuy nhiên vì Thổ sinh Kim, trong đất có quặng và kim loại. Do đo sgia chủ tuổi Giáp Ngọ có thể tham khảo ba màu này để sơn phòng khách, phòng bếp hoặc phòng ngủ. Cũng rất có ý nghĩa về con đường công danh sự nghiệp, tài lộc, may mắn.

– Màu sơn nhà không hợp tương khắc bản mệnh (Kim khắc Hỏa): Đỏ, hồng, tím, cam – Bốn màu này người tuổi Giáp Ngọ đừng chọn nhé, nên tránh dùng 4 màu trên. Vì đây là 4 màu tương khắc tuổi và bản mệnh sẽ khiến gia chủ gặp phải vấn đề không may mắn.

2. Chọn màu sơn nhà cho tuổi Bính Ngọ:

– Người tuổi Bính Ngọ là người sinh năm 1966, 2026 thuộc mệnh Thủy. Thiên Hà Thủy – Tức nước ở trên trời. Khi chọn màu sơn nhà đón tài lộc phú quý. nNên lưu ý chọn các màu tương sinh, tương hợp  và tránh những màu tương khắc.

– Màu sơn nhà hợp bản mệnh: Các gam màu xanh nước biển, xanh lục, đen. Là 3 gam màu sơn nhà hợp nhất với tuổi Bính Ngọ. Không chỉ có thể sơn ngoại thất mà còn có thể sơn nội thất đều được. Những gam màu này sẽ phù cho gia chủ làm 1 được 10, buôn may bán đặt, công danh vinh hiển.

– Màu tương sinh bản mệnh (Kim sinh Thủy): Màu trắng, màu ánh kim, màu ghi là những màu sơn có thể chọn để phối màu sơn nhà cho tuổi Bính Ngọ. Vừa có ý nghĩa phong thủy vừa thu hút tiền tài, danh vọng. 

– Màu sơn không nên sơn nhà, màu tương khắc bản mệnh (Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa): Đỏ, hồng, tím, cam, nâu đất, vàng đất là tông màu của mệnh Thổ và Hỏa. Trong mối quan hệ này với Thổ thì Thủy bị ngăn chặn dòng chảy đất hút nước. Trong mối quan hệ với Hỏa. Thì nước dập lửa. Cho nên về con đường làm ăn, phát triển thì gia chủ không nên chọn những màu sơn nhà này.

3. Chọn màu sơn nhà cho tuổi Mậu Ngọ:

Tuổi Mậu Ngọ là tuổi của những người sinh năm 1978, 2028 thuộc mệnh Hỏa. Thiên Thượng Hỏa – Tức lửa trên trời. Khi chọn màu sơn nhà nên chọn những màu tương sinh tương hợp và tránh những màu xung khắc chế tài.

– Màu sơn nhà hợp bản mệnh: Các gam màu đỏ, hồng, cam, tím là 4 gam màu sơn nhà hợp với tuổi Mậu Ngọ có thể sơn tường ngoài, sơn phòng bếp hoặc phòng vệ sinh thậm chí là tường nội thất với các tông màu nhạt sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn.

– Màu sơn nhà tương sinh bản mệnh (Mộc sinh Hỏa): Xanh lá cây, xanh ngọc. Đây là màu sơn thích cho nhiều không gian như phòng ngủ, phòng khách và nhiều khu vực khác cho người mệnh mệnh Hỏa.

– Màu sơn chế tài, chế khắc nên tránh bởi tương khắc bản mệnh (Hỏa khắc Thủy): Màu trắng, màu ánh kim, vàng, vàng nâu đây là 4 gam màu gia chủ Mậu Ngọ .Nên tránh bởi chúng sẽ cản trở con đường công danh sự nghiệp của bạn khiến bạn hao hụt lớn về tiền bạc lẫn tình cảm và sức khỏe.

4. Chọn màu sơn nhà cho tuổi Canh Ngọ:

Gia chủ tuổi Canh Ngọ là người sinh năm 1930, 1990 thuộc mệnh Thổ. Lộ Bàng Thổ – Đất đường đi. Khi chọn màu sơn nhà cần lưu ý những gam màu hợp và chế khắc dưới đây.

– Màu sơn nhà hợp bản mệnh: Các gam màu nâu, nâu đất, cam đất, vàng đất là 4 gam màu sơn nhà hợp với tuổi Canh Ngọ. Có thể chọn để sơn nội thất trong nhà hoặc phủ ngoại thất ngoài nhà. Đều mang đến ý nghĩa tài lộc, phú quý. Là những màu sơn nhà rất hợp với tuổi Canh Ngọ.

– Màu sơn nhà tương sinh bản mệnh (Hỏa sinh Thổ): Đỏ, hồng, tím và cam.  Là những màu sơn nhà có thể chọn để phối màu với các màu sơn trên đây. Vừa thích hợp cho các không gian trong ngôi được đẹp hơn, sinh động hơn. Lại phù hợp về mặt phong thủy làm ăn, thu hút tiền tài, danh vọng.

– Màu sơn tương khắc bản mệnh (Thổ khắc Mộc): Xanh lam, xanh lục, xanh nước biển và màu đen. Là những màu không nên chọn khi sơn nhà với tuổi Canh Ngọ. Theo phong thủy đây là những gam màu sát phát, cản trở sự phát triển, nếu chọn để sơn nhà cho tuổi Canh Ngọ. 

Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Ngọ để đón tài lộc phú quý
Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Ngọ để đón tài lộc phú quý

5. Chọn màu sơn nhà cho tuổi Nhâm Ngọ:

Tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc là những bạn trẻ sinh năm 1942, 2002. Dương liễu Mộc – Tức gỗ cây Dương Liễu. Khi chọn màu sơn nhà nên chọn những màu hợp bản mệnh và tránh màu khắc bản mệnh.

– Màu sơn nhà hợp bản mệnh: Các gam màu sơn nhà như xanh lá, xanh lam, xanh lục. Là các tông màu thích hợp cả sơn nội thất và sơn ngoại thất. Đây là những gam màu trẻ trung, năng động, gam màu thoải mái, rất ý nghĩa cho tuổi Nhâm Ngọ.

– Màu sơn nhà tương sinh bản mệnh (Thủy sinh Mộc): Xanh nước biển, xanh dương, màu đen là màu sơn thích hợp  có thể chọn để phối màu sơn nhà cho tuổi Nhâm Ngọ. Với ý nghĩa sinh sôi, này nở, con đường công danh, sự nghiệp thăng tiến, phú quý giàu sang. 

– Màu sơn tương khắc bản mệnh (Mộc khắc Thổ): Nhưng màu sắc như màu âu, nâu đất, cam đất là các tông màu không tốt, chế khắc chế tài với gia chủ tuổi Nhâm Ngọ. Cho nên hạn chế sử dụng khi chọn màu sơn nhà. Nếu được thì nên tránh là tốt nhất. Để đề phòng vận hạn, xủi quẩy cho gia đình.

Bạn muốn thiết kế màu sơn nội thất, ngoại thất hợp phong thủy và đẹp mắt nhất. Đừng quên tìm màu theo phong thủy do Sơn Sunvic cung cấp tại đây. Hoặc liên hệ với chúng tôi – Thiết kế sơn nội thất, ngoại thất màu theo yêu cầu. Hotline:0904.777.352 luôn sẵn sàng phục vụ.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM NHỮNG BÀI VIẾT NÀY

0904.777.352