Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ – Qúy gia chủ mệnh Thổ muốn tìm màu sơn nhà hợp mệnh hợp tuổi – Để tài lộc luôn gõ cửa cả năm.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ
Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ –  Qúy gia chủ mệnh Thổ nên chọn màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra có thể kết hợp thêm các gam màu hồng, màu đỏ, màu tỉm của mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Còn màu nên tránh là màu xanh lá cây vì (Mộc khắc Thổ). Hãy cùng Sơn Sunvic đi tìm hiểu chi tiết hơn với nội dung dưới đây:

Từ khi được sinh ra, cất tiếng khóc đầu đời. Mỗi người sẽ mang trong mình một cung mệnh. Một số phận khác nhau. Dựa theo phong thủy và chiêm tinh. Thì người xưa đã đúc rút được quy luật về ngũ hành tương sinh – tương khắc.

Khoa học phong thủy đã chứng minh. Màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Chình vì vậy trước khi chọn lựa màu sơn nhà những đồ vật có giá trị lớn trong nhà. Hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này. Qúy gia chủ cũng nên lựa chọn những gam màu sắc đúng với bản mệnh sẽ tốt hơn là những gam màu tương khắc không hợp với bản mệnh. 

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

– Mệnh thổ là một trong 5 cung mệnh trong vòng ngũ hành cùng với hành Hỏa, Thủy, Kim, Mộc. Mệnh thổ mang ý nghĩa là đất. Đây là môi trường sống tốt nhất và nuôi dưỡng sự sống các sinh vật cũng như cây cối. Trong mệnh thổ được chia thành rất nhiều dạng, mỗi dạng sẽ là những năm sinh khác nhau dưới đây:

• Mậu Dần (những người sinhnăm 1938, 1998): Thành Đầu Thổ (đất trên thành).

• Kỷ Mão (những người sinh năm 1939, 1999): Thành Đầu Thổ (đất trên thành).

• Bính Tuất (những người sinh năm 1946, 2006): Ốc Thượng Thổ (đất trên nóc nhà).

• Đinh Hợi (những người sinh năm 1947, 2007): Ốc Thượng Thổ (đất trên nóc nhà).

• Canh Tý (những người sinh năm 1960, 2020): Bích Thượng Thổ (đất trên vách).

• Tân Sửu (những người sinh năm 1961): Bích Thượng Thổ (đất trên vách).

• Mậu Thân (những người sinh năm 1968, 2028):Đại Dịch Thổ (đất trong một khu đất lớn).

• Kỷ Dậu (những người sinh năm 1969, 2029): Đại Dịch Thổ (đất trong một khu đất lớn).

Bính Thìn (những người sinh năm 1976, 2036): Sa Trung Thổ (đất lẫn ở trong cát).

•  Đinh Tỵ (những người sinh năm 1977, 2037): Sa Trung Thổ (đất lẫn ở trong cát).

• Canh Ngọ (những người sinh năm 1930, 1990): Lộ bàng thổ (đất ven đường).

• Tân Mùi (những năm 1931, 1991): Lộ bàng thổ (đất ven đường).

 

Quy luật tương sinh – tương khắc:

heo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mệnh Thổ theo quy luật ngũ hành sẽ có những màu tương sinh, tương hợp, tương khắc. Vì vậy quý gia chủ có thể xem để chọn màu sơn nội thất, ngoại thất, hợp nhất với vận mệnh của mình.

Luật tương sinh hỗ trợ, thúc đẩy cho nhau:

• Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa). Hợp màu xanh lá cây

• Hỏa sinh Thổ(lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất). Hợp màu đỏ

• Thổ sinh Kim (kim loại hình thành trong đất). Hợp màu vàng

• Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng). Hợp màu trắng

• Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây). Hợp màu xanh dương, màu xanh da trời.

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia:

• Hỏa khắc Kim (lửa làm chảy kim loại). Cần tránh màu đỏ.

• Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây). Cần tránh màu trắng.

• Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất). Cần tránh màu xanh lá cây.

• Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước). Cần tránh màu vàng.

• Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa). Cần tránh màu xanh dương hay xanh ra trời.

Với 2 quy luật tương sinh, tương khắc trên đây. Nếu biết cách vận dụng hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy. Cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ
Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Về màu sắc – Người mệnh Thổ hợp màu sắc nào nhất:

– Theo lý thuyết âm dương ngũ hành. Thì gam màu bản mệnh của những người mệnh thổ là màu vàng hoặc màu đỏ. Rất kỵ với màu xanh lá cây. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành. Thì màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Vì vậy, cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này để sơn trong phòng  (sơn phủ trong nhà).

– Tốt nhất người mệnh thổ nên dùng những tông màu nhẹ như: Vàng đất, hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết…Bên cạnh đó cũng nên pha phối thêm các màu sắc khác để sơn nội ngoại thất để hài hòa nhất.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ tương sinh – tương hợp với màu gì và tương khắc với màu gì:

– Âm dương, ngũ hành là hai khái niệm cơ bản trong thuyết triết học cổ đại của Trung Hoa. Mỗi người sinh ra sẽ có một “mạng” khác nhau. Mỗi năm sinh lại hợp với một gam màu bản mệnh. Cũng như những gam màu khắc bản mệnh.

– Nếu biết cách nắm bắt những gam màu bản mệnh. Để áp dụng nó vào cuộc sống là điều quan trọng không thể thiếu. Nếu biết cách vận dụng học thuyết này một cách hài hòa. Thì sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của gia đình bạn sẽ được hanh thông, thuận lợi hơn.

Mệnh Thổ và những gam màu tướng sinh – tương hợp:

– Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần chúng ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây. Màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

– Màu vàng nâu: Đây là màu bản mệnh cho mệnh Thổ. Gam màu này gắn liền với đất, nó mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Đây là gam màu sắc không nổi bật hẳn nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo. Đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

– Màu đỏ, hồng, cam, tím: Đây là gam màu tương sinh Hỏa sinh Thổ. Như vậy những người mệnh Thổ ngoài 2 gam màu trên. Còn hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa). Để phối màu sơn nhà và mang đến cho mình ngôi nhà đẹp như ý.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ
Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Màu tương khắc với người mệnh Thổ:

– Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ (cây cối hút hết dưỡng chất của đất, khiến đất trở nên khô cằn). Trong quan hệ này chỉ mệnh Mộc có lợi, Mệnh Thổ bị hao hụt, bất lợi.  Bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc). Khi chọn màu sơn nhà cần tránh sơn nhà màu này.

– Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển. Lâu dần khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Do vậy, những người mệnh Thổ cũng không nên lựa chọn màu xanh lá cây bởi đây là gam màu bản mệnh cho mệnh Mộc. Nếu vẫn chọn màu sơn này. Thì sẽ khiến gia chủ mệnh Mộc gặp khó khăn hơn trong cuộc sống, đường tài lộc sẽ bị hao hụt cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng không được hành thông.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ:

– Với những diễn dải trên đây. Sơn Sunvic hi vọng đã giúp quý khách hàng hiểu hơn về gam màu bản mệnh với tuổi của mình. Có thể nói rằng tương sinh – tương khắc là hai hiện tượng này gắn liền, tác động qua lại với nhau. Tạo hóa không thể chỉ có tương sinh và cũng không thể chỉ có tương khắc. Bởi nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển quá độ sẽ gây tác hại. Ngược lại chỉ có khắc mà không có sinh thì mọi vật sẽ không thể sinh sôi nảy nở, sinh trưởng.

– Vì vậy việc lựa chọn màu sắc cho người mệnh thổ. Cũng dựa trên những nguyên tắc cơ bản của ngũ hành sinh khắc nói trên. Để xem chi tiết hơn cách tính chọn màu sơn theo ngày tháng năm sinh. Qúy gia chủ có thể tính theo công thức tính tại đây.

– Ngoài ra để biết thêm cách tính số lượng sơn cần mua khi sơn cho tổng diện tích nhà. Qúy khách có thể xem cách tính tại phần mềm tính sơn tại đây. Gía chi tiết trên từng thùng sơn cụ thể xem chi tiết bảng giá tại đây.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM NHỮNG BÀI VIẾT NÀY

0904.777.352