Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thủy

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thủy – Gia chủ mệnh Thủy chọn màu sơn nhà hợp mệnh – Để cả năm tài lộc, may mắn luôn gõ cửa.

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thủy – Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh nước biển để sơn nhà. Ngoài ra có thể kết hợp với các tông màu trắng màu ánh Kim của mệnh Kim. Bởi (Kim sinh Thủy) rất có ý nghĩa theo ngũ hành. Giúp gia chủ cả năm luôn may mắn, tài lộc luôn dồi dào.

 

Vì sao bạn phải chọn màu sơn phong thủy cho ngôi nhà?

Màu sơn nhà là yếu tố quan trọng trong hình thái và thẩm mỹ ngôi nhà. Màu sơn nhà đẹp vừa đảm bảo tính mỹ quan và phù hợp với môi trường xung quanh. Lại đảm bảo hài hòa theo yếu tố phong thủy, để giúp gia chủ thu hút tài lộc, vận may cả năm.

–  Để tối ưu hóa lựa chọn màu sơn phù hợp cho gia đình. Thì bạn cần áp dụng theo những yếu tố phong thủy vào việc lựa chọn màu sắc, mang lại sự tươi tắn và hợp mệnh, tuổi của gia chủ.

– Nguyên lý của ngũ hành gồm 5 yếu tố sau: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Giữa những yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc vừa có thể hỗ trợ nhau, lại vừa kìm hãm sự phát triển của nhau. Vì thế khi chúng ta biết phối hợp hài hòa các yếu tố phong thủy. Biết vận dụng những cái tốt và triệt tiêu bớt những cái không tốt. Thì có thể tạo được sự cân bằng trong phong thủy. Từ đó có những tác động tích cực đến đời sống của chính chúng ta.

–  Vì vậy Sơn Sunvic luôn khuyến khích quý khách hàng lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi phong thủy. Lựa chọn màu sơn là màu sắc vản mệnh tốt nhất cho gia đình mình.

Người mệnh Thủy sinh vào những năm nào?

 • Năm Bính Tý: 1936, 1996:       Giản Hạ Thủy.
 • Năm Quý Tỵ: 1953, 2013:        Trường Lưu Thủy.
 • Năm Nhâm Tuất: 1982, 2042:  Đại Hải Thủy.
 • Năm Đinh Sửu: 1937, 1997:    Giản Hạ Thủy.
 • Năm Bính Ngọ: 1966, 2026:     Thiên Hà Thủy.
 • Năm Quý Hợi: 1983, 1923 :      Đại Hải Thủy.
 • Năm Giáp Thân: 1944, 2004:  Tuyền Trung Thủy.
 • Năm Đinh Mùi: 1967, 2027:     Thiên Hà Thủy.
 • Năm Ất Dậu: 1945, 2005:        Tuyền Trung Thủy.
 • Năm Giáp Dần: 1974, 2034:     Đại Khê Thủy.
 • Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012: Trường Lưu Thủy.
 • Năm Ất Mão: 1975, 2035 :       Đại Khê Thủy.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy:

– Tính cách đặc trưng, dễ nhận biết của những người mệnh Thủy đó là sự dịu dàng, chân thành và đầy sâu sắc. Trong cuộc sống, người mệnh Thủy thường tự đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định. Để cố gắng phấn đấu hiện thực hóa ước mơ.

– Trong quan hệ ngoại giao với bên ngoài. Người mệnh Thủy là những người có kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo và rất giỏi trong việc thuyết phục người khác. Họ cũng là những người rất nhạy cảm, tinh tế và sâu sắc, luôn sẵn sàng lắng nghe, và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

– Người thuộc hành Thủy chủ về đức trí. Thủy là “nhuần hạ” trong đó “nhuần” nghĩa là thấm ướt còn “hạ” là xuống dưới. Chính vì thế người mệnh Tủy được đánh giá  thông minh, linh hoạt, sống giàu tình cảm, tâm hướng thiện.

Hành Thủy là gì? Quan hệ trong Ngũ hành:

– Ngũ hành với quy luật vận hành nhờ có 5 yếu tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, hành Thủy tượng trưng cho mùa đông và các loại nước trên thế giới nói chung. 

– Thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng. Vô cùng gắn kết và liên quan tới mọi mặt của đời sống con người. Nếu thiếu nước, con người sẽ không thể nào tồn tại. Thủy với đặc điểm đặc trưng nhất là hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng rất mau thay đổi và khó đoán trước.

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thủy
Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp và khắc với mệnh nào?

– Theo thuyết Ngũ hành, 5 yếu tố vật chất kể trên luôn vận động và phát triển qua lại với nhau. Chúng không độc lập, tách biệt với nhau. Mà phụ thuộc vào nhau, tác động lẫn nhau. Mối quan hệ này gọi là sinh và và tương khắc.

– Môi trường xung quanh chúng ta gồm có 5 yếu tố luôn chuyển cho nhau như sau: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa) và Thổ (đất).

Quan hệ tương sinh có nghĩa sự tương trợ, tương sinh hỗ trợ cho nhau phát triển:

 • Mộc sinh ra Hỏa (cây khô cháy sinh ra lửa). Màu xanh lá xây
 • Hỏa sinh ra Thổ ( lửa đốt mọi vật thành tro, sinh ra đất): Màu đỏ.
 • Thổ sinh ra Kim ( kim loại, quặng hình thành trong lòng đất): Màu vàng.
 • Kim sinh ra Thủy ( kim loại nung nóng chảy tạo thành dạng lỏng): Màu trắng.
 • Thủy sinh ra Mộc ( nước cung cấp chất nuôi cây): Màu xanh dương, màu xanh da trời.

Quan hệ tương khắc là sự sát phát,  hạn chế và gây trở ngại cho sự phát triển của nhau:

 • Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt ngọn lửa): Mệnh Hỏa cần tránh màu xanh dương hay xanh ra trời.
 • Hỏa khắc Kim ( lửa gây ra sự nóng chảy kim loại): Mệnh Kim cần tránh màu đỏ tươi, đỏ mận….
 • Kim khắc Mộc ( kim loại cắt được cây cối): Mệnh Mộc không nên chọn sơn nhà màu trắng kem, trắng sữa….
 • Mộc khắc Thổ ( cây hút chất dinh dưỡng của đất): Mệnh Thổ vì vậy cần tránh màu xanh lá cây.
 • Thổ khắc Thủy (đất ngăn cản dòng chảy của nước). Mệnh Thủy do đó cần cần tránh màu vàng.

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thủy:

– Từ quan hệ tương sinh tương khắc kể trên. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra Thủy tương sinh với các yếu tố Kim và tương trợ với Mộc. Tương khắc với các yếu tố Hỏa và Thổ.

– Ngũ hành Thủy gồm có 6 ngũ hành nạp âm là: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy tương ứng với các năm sinh trên.

– Màu sắc bản mệnh  của người mệnh Thủy là màu xanh dương, xanh nước biển và xanh đen. Chính vì thế, khi lựa chọn màu sơn nhà đẹp  lại tốt nhất. Gia chủ  đừng nên bỏ qua gam màu bản mệnh. Như xanh dương, xanh lam, xanh đen… Ngoài ra, màu sơn hợp mệnh Thủy cũng có thể là các màu tương sinh như: trắng, bạc, ánh kim… của hành Kim (Kim sinh Thủy).

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thủy
Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thủy

 

 

Bảng giá sơn Sunvic chi tiết trên từng sản phẩm:

Phần mềm tính sơn: giúp quý khách hàng tính được tổng số lượng sơn cần mua để sơn cho tổng diện tích nội, ngoại thất. Cũng như biết được tổng số tiền mình cần phải bỏ ra dựa vào bảng giá trên đây. Qúy khách có thể tính chi tiết qua công thức tại đây.

Phần mềm chọn màu sơn theo phong thủy: giúp quý khách hàng chọn được màu sơn hợp với ngày tháng năm sinh. Hợp với vận mệnh của mình. Còn đắn đo gì nữa hãy alo ngay cho chúng tôi qua hotline: 0904.777.352. Để được tư vấn chọn màu sơn nhà theo yêu cầu. Hoặc quý khách có thể xem chi tiết màu sơn hợp tuổi tại đây.

Hy vọng với những thông số trên đây Sơn Sunvic. Đã mang đến cho quý khách hàng thuộc mệnh Thủy những giải đáp thú vị và hữu ích nhất. Hãy đón đọc các bài viết khác về các mệnh khác do chúng tôi biên soạn tại đây.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM NHỮNG BÀI VIẾT NÀY

0904.777.352