Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim để tài lộc luôn gõ cửa

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim để tài lộc luôn gõ cửa – Gia chủ thuộc mệnh Kim nên chọn màu sơn nhà là màu trắng màu vàng, màu nâu đất hay những gam màu ánh Kim, đây là những gam màu tương sinh – tương hợp với bản mệnh.

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim để tài lộc luôn gõ cửa – Theo phong thủy ngũ hành thì gia chủ mệnh Kim có màu sắc bản mệnh là màu trắng và màu ánh Kim. Ngoài ra để phối màu sơn nhà cho nổi bật quý gia chủ có thể chọn thêm màu vàng, màu nâu đất của mệnh Thổ. Bởi Thổ sinh Kim. Đây là gam màu sinh vượng trong quan hệ có lợi cho mệnh Kim. Sẽ luôn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Để cung cấp cho quý khách hàng có nhu cầu chọn màu sơn theo phong thủy mệnh Kim. Sơn Sunvic xin được đi tới những nội dung tìm hiểu, chi tiết. Cũng như những minh chứng cần thiết. Để lý giải tại sao nên chọn màu sơn nhà theo phong thủy bản mệnh.

Người mệnh Kim sinh vào những năm nào:

– Trước khi tìm hiểu xem mệnh Kim hợp sơn nhà màu gì? Qúy khách cần xem lại năm sinh của mình. Để chắc chắn có thuộc mệnh Kim hay không? Theo thống kê của Sơn Sunvic trong danh mục chọn màu sơn nhà theo phong thủy 12 con giáp. Thì những người thuộc mệnh Kim sinh vào các năm sau đây:

 • 1932, 1992: tuổi Nhâm Thân;
 • 1955, 2015: tuổi Ất Mùi;
 • 1984, 1924: tuổi Giáp Tý;
 • 1933, 1993: tuổi Quý Dậu;
 • 1962, 2022: tuổi Nhâm Dần;
 • 1985, 1925: tuổi Ất Sửu;
 • 1940, 2000: tuổi Canh Thìn;
 • 1963, 2023: tuổi Quý Mão;
 • 1941, 2001: tuổi Tân Tỵ;
 • 1970, 2030: tuổi Canh Tuất;
 • 1954, 2014: tuổi Giáp Ngọ;
 • 1971, 2031: tuổi Tân Hợi.

Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Kim trong Ngũ hành:

– Ý nghĩa của hành Kim: Kim là sự vật có tính chất thanh khiết, túc sát, thụ liễm. Tất cả sự vật như vậy đều có thể quy thuộc vào Kim. Về hình dáng, Kim thuộc hình tròn, cong và hình bầu dục. Những sự vật đối ứng với hành Kim là khí khô, mùa thu, hướng Tây, màu trắng và vị cay.

– Đặc tính của hành Kim: Kim chủ về đức nghĩa. Kim là “tòng cách”, “tòng” nghĩa là thuận, phục tùng. “Cách” nghĩa là biến đổi, cải  cách. Cho nên đặc tính của Kim có thể mềm, có thể cứng, có thể dài, nhỏ lại, đàn hồi…

Mệnh Kim và quy luật tương sinh, tương khắc:

– Quy luật tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành. Cũng giống như quy luật âm dương, là hai mặt không thể tách rời nhau. Luôn luôn bổ trợ và tác động đến nhau.

 • Thổ sinh Kim: Kim giấu trong đá, sau khi luyện chế thì có thể lấy được kim loại.
 • Kim sinh Thủy: Kim tan chảy thành dịch lỏng dưới nhiệt độ cao. Hay có thể nói Thủy cần dùng đồ bằng sắt để khai phá.
 • Hỏa khắc Kim: Lửa nóng làm tan chảy Kim loại.
 • Kim khắc Mộc: Vật bằng kim loại có thể cắt, chặt được cây cối.

– Ngoài ra, Kim với Kim là tương hợp. Sự tương hợp này thường là tốt.  Nhưng  theo ngũ hành tam hợp biến tam tai, cho nên đôi khi là không tốt nếu là thái quá.

Sơn nhà màu trắng cho người mệnh Kim để tài lộc luôn gõ cửa
Sơn nhà màu trắng cho người mệnh Kim để tài lộc luôn gõ cửa

Màu sắc tương ứng với Ngũ hành bản mệnh:

– Hành Mộc: Màu xanh lá cây;

– Hành Hỏa: Màu đỏ, cam, tím;

– Hành Thổ: Màu vàng, nâu đất, nâu nhạt;

– Hành Kim: Màu trắng, màu xám, màu ghi;

– Hành Thủy: Màu đen, màu xanh nước biển.

Mệnh Kim hợp màu gì:

1.1 Màu tương sinh – tương hợp với mệnh Kim:

– Dựa vào những thông số trên đây và dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành như trên. Mệnh Kim hợp với màu sắc của hành Thổ. Vì Thổ sinh Kim (trong đất có kim loại, quặng). Nên đây là mối quan hệ tương sinh, hỗ trực thúc đầy cho nhau. Vì vậy quý gia chủ có thể chọn màu sơn nhà nội thất và ngoại thất là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

– Mệnh Kim cũng hợp với màu của hành Kim. Vì Kim với Kim là mối quan hệ tương hợp. Qúy gia chủ chũng có thể chọn những màu sắc bản mệnh là màu trắng, màu xám và màu ghi.

Chọn sơn ngoại thất cho người mệnh Kim tiền vào như nước
Chọn sơn ngoại thất cho người mệnh Kim tiền vào như nước

1.2 Màu tương khắc không hợp với mệnh Kim:

– Mệnh Kim không hợp với màu sắc của hành Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim (lửa nung chảy kim loại). Đây là mối quan hệ tương khắc,  triệt tiêu, chế tài nhau, sát phát nhau. Những màu sắc không nên sơn nhà như là màu đỏ, cam và tím của hành Hỏa sẽ có ý nghĩa không tốt cho người mệnh Kim.

– Tương tự như trên, mệnh Kim cũng không hợp với màu sắc của hành Mộc. Vì Kim khắc Mộc, kim loại chặt, cắt cây cối, sát phạt, cản trở sự phát triển. Do đó màu sơn không nên chọn sơn nhà của mệnh Kim  là màu xanh lá cây.

– Ngoài ra, người mệnh Kim không nên chọn màu thuộc hành Thủy. Vì như bạn được biết Kim sinh Thủy tuy là mối quan hệ tương sinh. Nhưng trong mối quan hệ này chỉ Kim mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Thủy. Trong khi Thủy lại được lợi. Nên trong trường hợp này sẽ làm người mệnh Kim bị tiêu hao, hao hụt năng lượng. Vì vậy các màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen, màu xanh nước biển. Cũng không nên chọn để sơn nhà, phối màu son nhà cho gia chủ mệnh Kim.

Màu sơn nhà tương khắc với mệnh Kim
Màu sơn nhà tương khắc với mệnh Kim

Ý nghĩa một số màu sơn nhà hợp mệnh Kim:

– Màu vàng: Màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp. Mang đến nguồn ánh sáng nuôi dưỡng sự sống trên trái đất. Nên màu vàng thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Màu vàng là màu của ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Màu vàng mang lại cảm giác ấm áp. Làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành. Trong một số khía cạnh khác, màu vàng được xem là yếu đuối và trẻ con.

– Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Là  gam màu sắc tượng trưng cho sự nam tính, mạnh mẽ. Một số dân tộc trên thế giới cũng như ở Việt Nam còn coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.

– Màu trắng: Màu trắng làm người ta liên tưởng đến sự trong trắng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên. Màu trắng là màu của hiện đại, biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao các bệnh viện thường sử dụng màu trắng. Cũng như thiên thần thường mặc trang phục màu trắng…

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim để tài lộc luôn gõ cửa:

– Chọn sơn ngoại thất, sơn nội thất cho người mệnh Kim tiền vào như nước. Để được tư vấn kỹ hơn, được tư vấn chọn sơn nội thất để sơn phòng cho các thành viên trong gia đình hợp mệnh theo ngũ hành. Qúy gia chủ xin vui lòng alo cho chúng tôi qua hotline: 0904. 777.352. Hoặc có thể tham khảo cách tính chọn sơn theo phong thủy ngày tháng năm sinh tại đây.

– Để tính số lượng sơn cần muâ khi sơn cho tổng diện tích nhà quý khách có thể tham khảo phần mềm tính sơn tại đây. Cũng như biết được giá chi tiết của từng thùng sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn lót kháng kiểm, sơn chống thấm, bột bả Sunvic. Qúy khách hãy xem chi tiết giá trên sản phẩm tại đây.

– Hi vọng với những đóng góp trên đây Sơn Sunvic đã giúp quý khách hàng hiểu hơn về chọn màu sơn nhà theo phong thủy. Đừng quên tham khảo sơn Sunvic. Để khoác màu áo mới cho ngôi nhà của bạn ngay hôm nay.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM NHỮNG BÀI VIẾT NÀY

0904.777.352