Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa – Chọn màu sơn nhà theo tuổi phong thủy giúp gia chủ tài lộc, may mắn gõ cửa cả năm.

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa – Gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn màu sơn nhà là màu đỏi, hồng, tím là màu bản mệnh. Ngoài ra quý gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn phối thêm màu xanh lá cây vì (Mộc sinh Hỏa). Màu sơn nên tránh là màu xanh dương, xanh nước biển vì đây là màu bản mệnh Thủy mà Thủy khắc Hỏa.

Để hiểu hơn về chọn màu sơn nhà phong thủy ngũ hành. Để chọn được màu sơn nhà ưng ý nhất, tốt nhất cho mình quý khách có thể cùng sơn Sunvic đi lý giải với nội dung chi tiết dưới đây.

Người mệnh Hỏa là những người sinh năm nào?

Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa
Chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa

Về tính cách chung người – mệnh hỏa:

– Năm sinh: Người có mệnh hỏa được sinh vào các năm: 1948 – 1948, 1956 – 1957, 1978 – 1979, 1986 – 1987, 1994 – 1995,, 2008, 2009, 2016, 2017….

– Tính cách: Mệnh hỏa biểu trưng cho hành động (tức thời) và đam mê. Khi bạn đã quyết định chọn làm điều gì mà không mất nhiều thời gian, bạn hành động ngay tức khắc. Tuy nhiên, đôi lúc, tính hấp tấp, vội vã thường khiến bạn không phối hợp với những người cũng có trách nhiệm trong công việc.

– Tích cực, mạo hiểm, can đảm, tự lập, năng động, sôi nổi, nhiệt tình, luôn nổi bật và tràn đầy sinh lực.

– Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Bạn truyền cho mọi người nhiệt huyết và niềm đam mê. Bản năng cho bạn biết cần phải làm gì; nếu không có, chính bạn sẽ tạo ra việc để làm.

– Bạn là một người năng động, luôn tiến lên phía trước. Bạn chỉ có thể chịu đựng tình trạng không hoạt động trong thời gian ngắn. Bạn luôn là người khởi xướng và làm cho mọi việc tiến triển trong mọi tình huống.

– Màu sắc: Mệnh hỏa hợp với màu: đậm như đỏ, màu tía, màu đỏ tươi, màu hồng đậm và màu cam, không hợp với màu: xanh dương hoặc xanh da trời. Tông màu đỏ thể hiện sự năng động và hướng tới tương lai, sự trưởng thành và sang trọng.

Năm sinh thuộc mệnh Hỏa:

 • Giáp Tuất – 1934, 1994:   Sơn Đầu Hỏa.
 • Đinh Dậu – 1957, 2017:   Sơn Hạ Hỏa.
 • Bính Dần – 1986, 1926:    Lư Trung Hỏa.
 • Ất Hợi –1995, 1935:          Sơn Đầu Hỏa.
 • Giáp Thìn – 1964, 2024:   Phúc Đăng Hỏa.
 • Đinh Mão – 1987, 1927 :  Lư Trung Hỏa.
 • Mậu Tý – 1948, 2008:      Tích Lịch Hỏa.
 • Ất Tỵ – 1965, 2025:          Phúc Đăng Hỏa.
 • Kỷ Sửu – 1949, 2009:      Tích Lịch Hỏa.
 • Mậu Ngọ – 1978, 2038:    Thiên Thượng Hỏa.
 • Bính Thân – 1956, 2016:  Sơn Đầu Hỏa.
 • Kỷ Mùi – 1979, 2039:       Thiên Thượng Hỏa.

– Trên đây là năm sinh của các con giáp khác nhau theo ngũ hành. 12 con giáp này đều thuộc mệnh Hỏa, tuy năm sinh, khác nhau nhưng lại có cung can chi giống nhau. ỗi con giáp lại là một năm sinh, tháng sinh khác nhau. Có người giống nhau về con giáp nhưng khác nhau về năm sinh nên cũng có gam màu bản mệnh, thuộc cung mệnh khác nhau. Do đó  để chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa còn căn cứ vào năm sinh, ngay sinh. Để có những cái nhìn nhận đúng đắn nhất về phong thủy ngũ hành.

Mệnh Hỏa hợp với mệnh nào và xung khắc với mệnh nào?

Mệnh hợp với Mệnh Hỏa: – Tương sinh thì hợp: Mệnh Hỏa được sinh và nuôi dưỡng từ ra bởi Mộc (Mộc sinh Hỏa)​Tại sao mệnh Hỏa lại tương sinh mệnh Mộc: Đặc điểm người mệnh Mộc 3.2. Mệnh xung khắc với mệnh Hỏa: – Tương khắc với mệnh Hỏa là mệnh Thủy (Thủy dập tắt Hỏa). Tại sao mệnh Hỏa lại kỵ mệnh Thủy: Đặc điểm người mệnh Thủy

Người mệnh hỏa hợp màu gì nhất? Người mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh Hỏa chính là Mộc. Màu của Mộc là xanh lá cây – Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Hỏa thì tốt nhất là nên tránh những màu như xanh da trời, xanh dương vì những màu này ứng với hành Thủy, mà Thủy thì khắc Hỏa.

 

Chọn màu sơn nội thất, sơn ngoại thất theo phong thủy – mệnh hỏa:

– Xã hội phát triển, đời sống con người được nâng cao. Khi kinh tế phát triển người ta không chỉ muốn ăn ngon mà còn phải mặc đẹp. Mặc đẹp cho cả mình và nơi mình ở, chính là sơn sửa nhà. Việc sơn sửa nhà cũng không chỉ đơn thuần là phải đẹp. Mà còn phải chuẩn theo ý nghĩa phong thủy.

– Lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy. Vì màu sắc tường nhà tác động hàng ngày đến gia chủ. Cũng như các thành viên khác trong gia đình. Chọn màu sơn theo phong thủy sẽ giúp tinh thần luôn sảng khoái, màu sắc hợp với bản mệnh mỗi người giúp tạo ra đột phá trong sự nghiệp và học tập.

Sơn phủ trong nhà (sơn nội thất):

–  Sơn phủ ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công. Qúy gia chủ nên chọn màu hợp phong thủy với gia chủ. Hoặc màu tương hợp với gia chủ. Bởi đây là gam màu tốt nhất để phát triển sự nghiệp. Như sơn màu xanh lá cây, phối màu xanh lá cây với màu đỏ.

Sơn ngoại thất (sơn phủ ngoài nhà):

–  Sơn phủ trong nhà, sơ phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu: Phối màu tương sinh, tương hợp là màu xanh lá cây, màu đỏ, hồng, cam… để vừa tăng điểm sinh động vừa hợp với phong thủy.

– Với hòng trẻ nhỏ quý gia chỉ nên chọn màu hợp với mệnh của con mình. Là màu tương sinh, tương hợp. Cũng sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, giúp phát triển toàn diện tránh những rủi ro, ức chế.

Để chọn màu nhà ý nghĩa nhất vừa kết hợp hài hòa giữa phong thủy và thẩm mỹ. Qúy khách hàng nhớ tìm hiểu về quy luật ngũ hành. Qúy khách có thể chia sẻ với chúng tôi. Bởi Sơn sunvic chắc chắn sẽ tư vấn chu đáo và giúp quý khách chọn được màu sơn ưng ý nhất, giá thành tốt nhất với khả năng tài chính.

Qúy khách có thể tham khảo thêm: Bảng giá thùng sơn tường nhà mới nhất năm 2020, Chọn màu sơn nhà theo tuổi của 12 con giáp 

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM NHỮNG BÀI VIẾT NÀY

0904.777.352