BÍ QUYẾT SƠN PHÒNG NGỦ ĐẸP XUẤT SẮC CÙNG SƠN SUNVIC

1. Diện tích căn phòng

Điều bạn cần lưu ý đầu tiên khi lựa chọn màu sắc cho bất kỳ không gian nào thì cần quan tâm đến diện tích phòng. Nếu như phòng ngủ của bạn có diện tích rộng khoảng từ 30m2 trở lên thì nên ưu tiên sơn chọn gam màu trung tính như xanh lá, xanh dương, vàng chanh, ghi,… Kết hợp với 1 mảng tường tối để nổi bật chỗ để tivi và đồ trang trí. Vì với những phòng ngủ rộng họ thường thiết kế để tivi ở phía tường cuối giường.

Đối với phòng ngủ bé và hẹp khoảng 25m3 đổ về hãy lựa chọn gam màu sáng như: trắng ánh kem, trắng ánh hồng, kem sữa,…..hoặc sử dụng kiểu sơn trang trí nhẹ nhàng

2. Sở thích của gia chủ hoặc theo mệnh

Lựa chọn màu sắc ưu tiên phải kể đến là sở thích của chủ căn phòng. Lựa chọn màu sắc theo sở thích là cần thiết, vì khi bạn thích thì bạn mới cảm thấy thoải mái ở trong đó. Nhiều người sẽ lựa chọn theo mệnh ví dụ:

Phòng ngủ cho người mệnh Kim

Màu sắc phòng ngủ mệnh Kim nên được chọn theo các màu tương sinh, tương hợp mang lại sự lạc quan, vui tươi cũng như giúp tài vận lên cao.

Theo nguyên lý tương sinh của thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất mẹ, là màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ và các màu phái sinh khác như vàng nhạt, vàng chanh, vàng cam.

               

Gia chủ mệnh Kim sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp chính là mệnh Kim. Màu của kim trong phong thuỷ là màu trắng. Do đó, nếu sử dụng màu sắc này làm màu sơn chủ đạo trong nhà thì sẽ rất có lợi cho sự phát triển lâu dài trong sự nghiệp và cuộc sống của người mệnh Kim. không nên sử dụng màu đỏ, hồng, tím, những gam màu nóng liên quan đến lửa, hoặc xanh lá cây để tránh gây bất lợi cho bản thân và gia đình.

Phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Mộc chính là Mộc. Màu tượng trưng cho hành mộc là màu xanh lá, màu xanh, các biến thể của xanh lá. Khi sử dụng những màu sắc đó trong mẫu phòng ngủ cho người mệnh Mộc sẽ tạo ra được một không gian gần gũi hòa quyện với thiên nhiên, đem lại cảm giác thư thái, tươi mát và dễ chịu. Phòng ngủ mệnh Mộc không nên dùng màu thuộc hành Kim như màu trắng, ánh kim vì Kim khắc Mộc.

                                 

Phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Do Kim sinh Thủy, vì vậy màu sơn phòng ngủ cho mệnh Thuỷ để tương sinh là màu mệnh Kim gồm màu trắng, màu xám, màu ghi, sẽ mang lại những thuận lợi cho người sở hữu.

               

Màu sơn phòng ngủ hợp mệnh Thủy chính là màu bản mệnh, gồm màu đen, màu xanh nước biển,… Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Thủy nên tránh màu vàng, vàng nâu.

Phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, màu sắc của chính mệnh Hỏa là các màu: Đỏ, hồng, tím. Sơn tường phòng ngủ cho người mệnh Hỏa có thể dùng màu hồng, tím vừa hợp mệnh lại vừa nhẹ nhàng. Ánh đèn nên dùng chủ yếu ánh đèn vàng tạo năng lượng ấm cúng đầy sự sống, hoặc ánh đèn hồng, tím thiên về tình yêu, lãng mạn.

                             

Phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh Thổ nên sử dụng các màu như đỏ, cam, hồng, tím, … là tốt nhất.

– Ngoài ra, màu tương hợp chính là màu của mệnh Thổ nên dùng các màu như vàng, nâu đất,…sẽ  tốt cho đường tài lộc.

– Mệnh Thổ chế khắc được mệnh Thủy nên những người mệnh này có thể dùng màu đen, xanh nước biển để kết hợp nhưng hạn chế.

– Người mệnh Thổ tránh sử dụng các màu sắc thuộc Mộc như xanh lá cây vì Thổ khắc Mộc, nếu dùng những màu này dễ bị suy yếu về sức khỏe, tài chính gặp khó khăn.

👉Liên hệ ngay 0904 777 352 để được tư vấn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà bạn

 

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM NHỮNG BÀI VIẾT NÀY

0904.777.352